Cách chọn công ty SEO phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

tuanqb12345 Tháng Mười Một 9, 2021 0 Comments

Lựa chọn một công ty SEO trọn gói không phải là một việc dễ dàng – việc lựa chọn một công ty SEO tốt lại càng khó hơn. Thật khó để tìm được một công ty mà bạn tin tưởng với thứ gì đó có giá trị như sự hiện diện trên web của bạn, nhưng, có rất nhiều công ty tuyệt vời trên mạng!

Nếu bây giờ bạn đang tự hỏi làm thế nào để chọn một công ty SEO, đừng lo lắng. Chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu về cách chọn công ty SEO phù hợp.

Tại Clutch, một nền tảng đánh giá các công ty dịch vụ SEO và tiếp thị kỹ thuật số, gần đây, chúng tôi đã phân tích dữ liệu đánh giá của mình để hiểu các công ty sử dụng phương pháp nào thường xuyên nhất để tìm đối tác SEO của họ.

Khám phá cách các doanh nghiệp như doanh nghiệp của bạn chọn đại lý SEO, đồng thời nhận lời khuyên về những điều cần tìm ở một công ty SEO, bên dưới. Bạn có thể làm cho quá trình nghiên cứu và hiệu đính dễ dàng hơn nữa bằng cách duyệt qua các mẹo của chúng tôi về cách tìm công ty SEO tốt nhất!

Làm thế nào để chọn một công ty SEO để hợp tác?

Làm thế nào để các công ty chọn một công ty SEO? Trong cuộc phỏng vấn đánh giá và quy trình thu thập dữ liệu của chúng tôi, một trong những câu hỏi chúng tôi đặt ra là “Quy trình lựa chọn của bạn là gì và tại sao bạn lại chọn công ty này để làm việc?”

Mặc dù không mang tính khoa học cao, nhưng chúng tôi có thể phân loại các phản hồi định tính này thành một số nhóm chính. (Lưu ý: Một số người trả lời đã nêu nhiều lý do.)

Yếu tố 1: Giới thiệu và các mối quan hệ đã thiết lập trước đó

Giới thiệu và các mối quan hệ đã thiết lập trước đây trở thành lý do chính, được trích dẫn bởi 45% người đánh giá. Điều này có ý nghĩa, vì các công ty có thể không có kinh nghiệm với các dịch vụ SEO và do đó, họ dựa vào kinh nghiệm của bạn bè và đồng nghiệp mà họ tin tưởng.

Yếu tố 2: Kiến thức và quy trình của công ty SEO

Yếu tố lớn thứ hai trong việc lựa chọn một công ty SEO là kiến thức và quy trình của công ty.

Điều này bao gồm dịch vụ khách hàng, lãnh đạo tư tưởng, kinh nghiệm của nhân viên, báo cáo và tính minh bạch. Đây là tất cả các thuộc tính có thể giúp tạo nên thành công cho một công ty đối với khách hàng của họ, như chúng đã được 43% người đánh giá đề cập.

Yếu tố 3: Nghiên cứu điển hình, tài liệu tham khảo từ khách hàng và đánh giá trực tuyến

Liên quan chặt chẽ đến kiến thức và quy trình của công ty, hiệu suất trong quá khứ bao gồm bằng chứng cụ thể, chẳng hạn như nghiên cứu điển hình, tài liệu tham khảo của khách hàng và đánh giá trực tuyến, tất cả đều cho thấy thành công trước đó. Khoảng 14% cho biết đây là yếu tố quyết định đến quyết định của họ.

Doanh nghiệp lựa chọn công ty SEO có đúng cách không?

Trong quá trình nghiên cứu các đánh giá của mình, chúng tôi cũng nhận thấy rằng 19% – gần 1/5 công ty – đã có trải nghiệm tiêu cực với một công ty SEO trong quá khứ trước khi tìm thấy công ty phù hợp.

Điều này cho tôi biết một vài điều:

  • Các công ty tốt vẫn còn nhiều việc phải làm trong việc giáo dục khách hàng tiềm năng về chiến lược SEO thành công và quan hệ đối tác sẽ như thế nào.
  • Các doanh nghiệp cần dành nhiều thời gian hơn để xem xét các đối tác tương lai của mình cùng với nhiều tiêu chí để tìm ra đối tượng phù hợp.

Cụ thể hơn, các  doanh nghiệp chọn công ty SEO chủ yếu dựa trên các yếu tố như vị trí, giá cả hoặc sự phù hợp văn hóa, trái ngược với kiến thức và hiệu suất của công ty, không đủ kinh nghiệm trong ngành khi tham gia hợp tác.

Làm thế nào để chọn một công ty SEO tốt?

Khi nói đến việc chọn một công ty SEO, bạn muốn đi về nó một cách thông minh và hợp lý.

Nếu bạn vội vàng tham gia vào quá trình này, có thể bạn sẽ ký hợp đồng với một đại lý không đáp ứng được kỳ vọng của bạn, điều này có thể dẫn đến trải nghiệm khó chịu, không giúp bạn tăng lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng từ tìm kiếm.

Tìm hiểu cách chọn một công ty SEO (và tránh trường hợp trên) với ba bước sau:

1. Xem xét hiệu suất trong quá khứ của công ty SEO

Hiệu suất không chỉ quan trọng đối với các công ty SEO mà còn các doanh nghiệp như của bạn.

Mọi người xem xét những gì công ty bạn đã làm để xác định xem bạn có thể cung cấp hay không. Bạn cũng nên làm như vậy khi chọn một công ty SEO. Xem xét hiệu suất trong quá khứ của họ, cho dù thông qua các ví dụ về danh mục đầu tư, nghiên cứu điển hình, giải thưởng trong ngành hoặc lời chứng thực của khách hàng.

Với bằng chứng cụ thể về hiệu suất của công ty SEO, doanh nghiệp của bạn có thể tự tin tham gia cuộc tư vấn hoặc hợp tác. Bạn biết rằng bạn đang chọn một công ty SEO tốt để đạt được mục tiêu phát triển doanh nghiệp của mình.

2. Hỏi khách hàng trước đây hoặc khách hàng hiện tại về kinh nghiệm của họ

Tiếp theo, bạn muốn kết nối với các khách hàng trước đây hoặc hiện tại.

Đọc lời chứng thực, cũng như các cuộc phỏng vấn sâu, có thể giúp công ty của bạn có được cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm của khách hàng. Bạn có thể tìm hiểu về điểm mạnh và điểm yếu của đại lý, đồng thời xem trước chiến lược và quy trình báo cáo.

3. Gặp gỡ công ty SEO và đặt câu hỏi

Bước cuối cùng trong cách chọn một công ty SEO xoay quanh việc gặp gỡ các công ty tiềm năng của bạn.

Trước khi bạn ký với một công ty SEO, bạn muốn gặp họ. Cho dù bạn gặp trực tiếp hay gặp mặt ảo, chẳng hạn như thông qua hội nghị truyền hình, cuộc gặp trực tiếp đó có thể giúp nhóm của bạn xác định xem họ có phải là công ty SEO phù hợp với bạn hay không.

Khi bạn gặp các đại lý tiềm năng của mình, hãy đảm bảo soạn một danh sách các câu hỏi.

Một số ví dụ về một số câu hỏi cần đặt ra khi chọn một công ty SEO bao gồm:

  • Bạn có kinh nghiệm gì với ngành kinh doanh của chúng tôi?
  • Khi nào chúng ta nên mong đợi để xem kết quả?
  • Chi phí dịch vụ SEO của bạn là bao nhiêu?

Để có cuộc gặp và chào hỏi tốt nhất, hãy suy nghĩ về các câu hỏi khác nhau với nhóm của bạn và các nhà lãnh đạo công ty. Trong khi nhóm của bạn có thể có câu hỏi về chiến lược và báo cáo, những người ra quyết định của bạn có thể có câu hỏi về định giá và lợi tức đầu tư (ROI).

3 sai lầm mà các doanh nghiệp thường mắc phải khi chọn một công ty SEO

Mọi người đều mắc sai lầm, và điều đó bao gồm cả những doanh nghiệp tốt nhất. Đó là lý do tại sao, trước khi bạn bắt đầu chọn một công ty SEO, bạn nên xem lại những sai lầm phổ biến và lớn mà các tổ chức thường mắc phải khi tìm một Dịch vụ SEO.

Ba sai lầm này bao gồm:

1. Chọn một Dịch vụ SEO “giá rẻ”

Giá cả không quan trọng khi nói đến các dịch vụ SEO.

Bạn muốn đặt ngân sách và tìm một công ty SEO trong phạm vi ngân sách đó. Tuy nhiên, sai lầm là nhiều doanh nghiệp đặt ngân sách không thực tế. Chẳng hạn, họ thấy các công ty SEO cung cấp dịch vụ với giá khoảng 2-3 triệu mỗi tháng và nghĩ rằng đó là một số tiền hợp lý.

Tuy nhiên, sự thật là các công ty SEO giá rẻ này thường không mang lại những kết quả mà bạn mong đợi hoặc họ cũng không mang lại kết quả gì cho bạn.

Với SEO, bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả, đó là lý do tại sao bạn cần một ngân sách thực tế.

Bạn nên tìm hiểu kỹ về việc bỏ ra chi phí SEO nào phù hợp. Sau đó, bạn có thể đặt ngân sách hàng tháng khả thi cho các dịch vụ SEO. Để tham khảo, các doanh nghiệp chi tiêu trung bình từ 10 triệu đến 50 triệu mỗi tháng, mặc dù con số này có thể dao động dựa trên chiến lược, quy mô công ty của bạn và hơn thế nữa.

2. Chỉ tìm các công ty SEO ở gần bạn

Được làm việc với một công ty SEO ở gần bạn là một điều tốt khi chọn một công ty SEO tốt.

Tuy nhiên, khi nói đến những gì cần tìm trong một công ty SEO, vị trí của công ty không nên là yếu tố hàng đầu của bạn. Bạn muốn ưu tiên trải nghiệm, hiệu suất và trải nghiệm khách hàng hơn vị trí vì điều đó sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến chất lượng dịch vụ của bạn.

3. Lựa chọn dịch vụ SEO mũ đen

Kết quả nhanh và tiếp cận với khách hàng sớm là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, SEO là công việc không mang lại kết quả ngay lập tức. Trong hầu hết các trường hợp, cần từ ba đến sáu tháng để bắt đầu có kết quả từ SEO.

Điều này thường gây khó chịu với các doanh nghiệp thiếu kiên nhẫn dẫn dến việc tìm đến các dịch vụ sử dụng chiến lược SEO mũ đen.

SEO mũ đen mô tả các chiến thuật SEO thao túng kết quả tìm kiếm (và thường không lại hiệu quả hiện nay). Mặc dù bạn có thể sử dụng các phương pháp tiếp cận mũ đen để nhanh chóng xếp hạng trong kết quả tìm kiếm, nhưng bạn sẽ nhanh chóng bị rớt hạng. Tệ hơn nữa, Google thậm chí có thể cấm trang web của bạn xuất hiện lại trong kết quả tìm kiếm.

Bạn không muốn điều đó, đó là lý do tại sao bạn cần tập trung vào các công ty SEO mũ trắng đã có thương hiệu. Các công ty này sử dụng các phương pháp hay nhất và chiến lược tốt nhất để giúp công ty của bạn xếp hạng trong kết quả tìm kiếm theo thời gian. Trong hầu hết các trường hợp, dịch vụ SEO giá rẻ và các công ty SEO mũ đen luôn song hành với nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *