Các câu hỏi về SEO phổ biến nhất

1. SEO là gì?

SEO, viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), là quá trình tối ưu hóa hoặc cải thiện website của bạn để tăng khả năng hiển thị và Organic Traffic.

SEO là một cách tự nhiên để tăng thứ hạng trang của bạn và do đó nó là điều cần thiết đối với nhiều công ty. Có một số tiêu chí nhất định mà người ta phải tuân theo để xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Điều này có thể bao gồm:

 • Tiến hành Audit website để xác định tình trạng website
 • Phân tích các website của đối thủ cạnh tranh
 • Tối ưu các thẻ metadata
 • Tối ưu bố cục và cải thiển tốc độ tải trang
 • Tối ưu hóa Google Business Pro
 • Tạo Landing Page
 • Xây dựng nội dung chất lượng, chẳng hạn như blog
 • Tối ưu hóa SEO Local
 • Và các công việc khác

Khi được thực hiện đúng cách, SEO sẽ không chỉ tăng lượng truy cập vào web của bạn mà còn cải thiện chất lượng của lưu lượng truy cập.

2. Ai hay doanh nghiệp nào cần SEO?

Bất kỳ doanh nghiệp nào có sản phẩm hoặc dịch vụ để cung cấp đều có thể sử dụng và hưởng lợi từ SEO. Nếu không có SEO, website của bạn sẽ không hiển thị với khách hàng tiềm năng của bạn ngay cả sau khi họ nhập các cụm từ có liên quan vào công cụ tìm kiếm.

Cụ thể hơn, có một số ngành thực sự có thể được hưởng lợi từ SEO, chẳng hạn như:

 • Các lĩnh vực về sức khỏe
 • Doanh nghiệp đa địa điểm
 • Dịch vụ chuyên nghiệp (kế toán, pháp lý, CNTT, tài chính, v.v.)
 • Các nhà hàng, khách sạn
 • Thương mại điện tử
 • Bất động sản
 • Giáo dục
 • Tất cả các ngành nghề khác

Hầu hết mọi người chuyển sang sử dụng internet cho các dịch vụ này và các dịch vụ khác, và 93% người dùng internet đã thừa nhận rằng các đánh giá trực tuyến đã ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp muốn tiếp cận khách hàng – SEO chắc chắn là dành cho bạn.

3. Các dịch vụ SEO có an toàn cho web mới không?

SEO là điều cần thiết cho mọi website muốn hiển thị cho người dùng internet một cách dễ dàng. Các website cũ nhưng do thiếu SEO, website không thể hiện diện trực tuyến mạnh mẽ, có thể thực hiện SEO của họ để có sự hiện diện mạnh mẽ.

Mặt khác, khi một website mới được phát triển, nội dung của trang web có thể được tối ưu hóa theo trình thu thập thông tin. Nó không chỉ an toàn mà còn dễ dàng để tối ưu hóa một trang web mới phát triển. Trang web dễ dàng tối ưu hóa nội dung như SEO on-page và off-page. Dịch vụ SEO cho các website mới cũng an toàn và hiệu quả.

4. Tại sao tôi cần dịch vụ SEO?

Mọi doanh nghiệp cần một website thân thiện với SEO để tạo sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ. Chỉ có một website thôi thì không đủ để hiển thị trong thế giới web. Nếu bạn muốn website của doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp, bạn cần tối ưu hóa nội dung của website theo trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, trình thu thập thông tin sẽ lập chỉ mục nội dung trang web của bạn. Điều đó sẽ làm tăng thứ hạng của bạn trên SERP cao hơn. Bằng cách làm SEO, trang web của bạn sẽ được tối ưu hóa và xếp hạng cao hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Bằng cách này, khách truy cập có thể truy cập trang web của bạn một cách dễ dàng trên trang đầu tiên của SERP, khi họ tìm kiếm từ khóa trong công cụ tìm kiếm.

5. Tôi có nên thuê ai đó làm SEO cho mình không?

Một người có kỹ năng về kỹ thuật SEO và cập nhật về các bản cập nhật công cụ tìm kiếm mới có thể làm SEO website của họ. Khi bạn sở hữu một doanh nghiệp và một trang web chuyên nghiệp, bạn có nhiều việc lặt vặt để điều hành, nhiều nhiệm vụ phải thực hiện. Trong một lịch trình dày đặc, bạn phải bận rộn với các nhiệm vụ kinh doanh của mình, nhưng để có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ, việc tối ưu hóa trang web của bạn là cần thiết.

Trong trường hợp đó, bạn nên thuê một nhà cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp để đạt được hiệu quả. Bạn nên thuê một nhà cung cấp dịch vụ digital marketing tốt cho website chuyên nghiệp của mình để đạt được thứ hạng cao hơn trong SERP. Nếu website của bạn được thiết kế cho mục đích chuyên nghiệp, bạn nên thuê người làm SEO cho mình.

6. Dịch vụ SEO giá bao nhiêu?

Chi phí của dịch vụ SEO phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một số yếu tố quan trọng quyết định chi phí dịch vụ SEO là:

 • Nhận thức về thương hiệu – Nếu bạn chuẩn bị bắt đầu một công việc kinh doanh hoàn toàn mới, chi phí dịch vụ SEO thường cao hơn so với các thương hiệu đã có sẵn.
 • Cạnh tranh – Chi phí dịch vụ thay đổi tùy thuộc vào sự cạnh tranh trong ngành của bạn.
 • Đối tượng mục tiêu – Khi doanh nghiệp của bạn muốn nhắm mục tiêu đến đối tượng địa phương, quốc gia hoặc toàn cầu cũng quyết định chi phí Dịch vụ SEO.
 • Tính cấp thiết – Bạn muốn dịch vụ càng nhanh, thì chi phí càng cao.
 • Vị trí – Vị trí của doanh nghiệp của bạn cũng quyết định chi phí dịch vụ SEO.
 • Chuyên môn – Các công ty có kỹ năng trong lĩnh vực SEO có thể yêu cầu chi phí dịch vụ cao.

 

7. ROI của SEO là gì?

Mọi khách hàng đều mong muốn nhận được lợi tức đầu tư tốt của mình. Tương tự, các doanh nghiệp đầu tư vào dịch vụ SEO muốn có ROI hấp dẫn. ROI của SEO là:

 • Lưu lượng truy cập tăng – Đầu tư vào dịch vụ SEO giúp trang web của bạn có nhiều khả năng hiển thị hơn trong tìm kiếm không phải trả tiền. Nó cho phép bạn tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền và do đó, tăng doanh thu.
 • Tiếp cận đối tượng mục tiêu – Dịch vụ SEO giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình. Dịch vụ SEO giúp những khách hàng có mức độ tương tác cao với thương hiệu của bạn và thích mua sản phẩm của bạn liên hệ với bạn.
 • Nâng cao trải nghiệm người dùng – Cải thiện trang web của bạn và cung cấp cho khách hàng trải nghiệm người dùng tốt hơn là một lợi ích khác của SEO.
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi, giảm số trang không truy cập, tăng hiệu suất quảng cáo là một trong những lợi nhuận khác của đầu tư SEO.

8. Tại sao website của tôi không nằm trên trang đầu tiên của tìm kiếm Google?

Có nhiều lý do khiến trang web của bạn không nằm trên trang đầu tiên của Google Tìm kiếm. Một số trong số họ được liệt kê dưới đây.

 • Từ khóa có tính cạnh tranh cao – Khi website của bạn sử dụng các từ khóa có tính cạnh tranh cao, đối thủ cạnh tranh của bạn cũng có thể đang sử dụng chúng. Những từ khóa này ngăn bạn ở trang đầu tiên. Sử dụng các từ khóa ít cạnh tranh hơn có thể giúp bạn đứng đầu.
 • Sử dụng Quảng cáo không trả tiền – Quảng cáo có trả tiền là những quảng cáo được hiển thị trên trang đầu tiên.
 • Không hoạt động trên mạng xã hội – Ít hoạt động trên mạng xã hội cũng có thể khiến bạn mất vị trí trên trang đầu tiên.
 • Đánh giá kém – Các đánh giá kém có thể khiến bạn trở thành kẻ phản bội.
 • Nội dung không liên quan – Đưa ra nội dung không phù hợp sẽ không cho phép bạn được đưa lên trang đầu tiên.
 • Một website không được lập chỉ mục – Cần có thời gian để lập chỉ mục trang web của bạn. Cho đến khi bạn được lập chỉ mục, bạn sẽ không ở trang đầu tiên.

9. Làm cách nào để thuê người làm SEO cho tôi?

Để thuê ai đó làm công việc SEO của bạn, trước tiên bạn cần có những ý tưởng cơ bản về SEO. Sau đó, bạn cần tìm kiếm những người có chuyên môn trong lĩnh vực này. Bạn nên tìm kiếm một số người có kinh nghiệm trong việc xử lý các doanh nghiệp tương tự như của bạn. Bạn có thể chọn danh sách những người phù hợp nhất theo nhu cầu của bạn.

Sau đó, bạn có thể so sánh các công trình và dịch vụ của từng người. Sau đó, bạn có thể chọn một trong những quyền cho doanh nghiệp của bạn. Bạn phải tìm hiểu về nhà cung cấp dịch vụ SEO mà bạn sẽ làm việc lâu dài. Đảm bảo rằng bạn truyền đạt tốt những mong đợi của mình.

10. Làm cách nào để tôi có thể đưa website của mình lên xếp hạng hàng đầu trên Google?

Các cách khác nhau để đưa trang web của bạn lên xếp hạng hàng đầu trên Google như sau:

Sử dụng các từ khóa ít cạnh tranh hơn – Sử dụng các từ khóa ít cạnh tranh hơn có thể giúp trang web của bạn lên đầu trang. Khi đối thủ cạnh tranh của bạn ít sử dụng các từ khóa này hơn, trang web của bạn sẽ lên đầu khi những từ khóa này được tìm kiếm.
Nội dung chất lượng – Nội dung độc đáo và có liên quan giúp trang web của bạn đạt được thứ hạng cao nhất.
Tối ưu hóa hình ảnh – Tối ưu hóa hình ảnh trên trang web của bạn với các từ khóa mục tiêu sẽ giúp ích.
Tăng tốc độ trang web – Trang web của bạn hoạt động càng nhanh thì càng có nhiều cơ hội lên top.
Liên kết ra ngoài – Có liên kết ra ngoài làm cho trang web đứng đầu danh sách xếp hạng.

Free SEO Analysis

  section about us 02
  Vector Smart Object copy 24
  Still Need Help?

  We enjoy adapting our strategies to offer every client the best
  solutions that are at the forefront of the industry.

  Partners Info

  We analyse your website’s structure, internal architecture & other key elements that are weighted.
  Read More

  News & Updates

  Our team of SEO consultants have plenty of experience in link audits & reviewing backlink profiles.
  Read More

  Incredible Startup

  We are well known within the industry for our technical capabilities due to our industry leading software.
  Read More